Ngày đăng

Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu

trồng răng giả cố định giá bao nhiêu

Bạn Thuận Thiên (29 tuổi, Hà Nam) gửi thư tới phòng khám nha khoa quốc tế Việt Pháp với nội dung như sau: “Thưa bác sĩ, bố cháu năm nay 60 tuổi, bố cháu bị mất răng đã lâu do tai nạn. Hiện tại cháu muốn đưa bố đi làm răng giả. Vậy bác sĩ có thể cho cháu hỏi trồng răng giả cố định giá bao nhiêu ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.”

Trả lời:

Chào Thuận Thiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư cho chúng tôi. Việc trồng răng giả đối với trường hợp của bố bạn là rất cần thiết, bởi nó không chỉ gây khó khăn khi ăn nhai mà còn ảnh hưởng tới hình dạng khuôn mặt. Lâu dần có thể dẫn tới tình trạng tiêu xương và khiến các răng bị đổ xiên do không có điểm tựa.

Trồng răng giả cố định tại Hà Nội giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tình trạng của bệnh nhân, kĩ thuật thực hiện, loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn, cơ sở điều trị. Do đó, để biết chính xác chi phí làm răng giả, bạn nên đưa bố đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những yếu tố ảnh hưởng tới giá làm răng để bạn hiểu rõ hơn nhé.

Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân

Thuận Thiên thân mến! Tình trạng răng miệng của bệnh nhân cũng chi phối tới giá làm răng giả. Trong thư bạn không nói rõ là bố bạn bị mất bao nhiêu răng nên chúng tôi cũng không biết chính xác. Tuy nhiên, trong trường hợp bị mất nhiều răng thì tổng chi phí sẽ cao hơn. Ngoài ra, trong trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng khác thì cũng cần phải điều trị triệt để trước khi phục hình. Chỉ khi sức khỏe răng miệng tốt mới đảm bảo hiệu quả sau khi trồng răng. Lúc này, chi phí sẽ cộng thêm cả khâu điều trị bệnh lý nha khoa nữa bạn nhé.

Kĩ thuật trồng răng giả tác động tới chi phí thực hiện

trồng răng giả cố định giá bao nhiêu

 

Như chúng tôi đã chia sẻ, việc lựa chọn kĩ thuật trồng răng không chỉ quyết định hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới chi phí phục hình răng. Hiện nay, có hai phương pháp được áp dụng phổ biến là: làm cầu răng và cấy ghép implant. Mỗi công nghệ sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, và điều này cũng chi phối giá làm răng giả rất nhiều.

Ở kĩ thuật làm cầu răng: răng khỏe mạnh hai bên vị trí mất răng sẽ phải mài đi, tạo trụ nâng đỡ cầu răng bên trên. Mục đích là để tạo một khối liên kết phủ kín phần trống răng trên cung hàm. Cầu răng được chế tạo chính xác theo các thông số trên dấu hàm. Sau đó sẽ được chụp lên trên hai trụ cầu, lúc này hàm răng đã được phục hình cố định.

Xem thêm : >>  Những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng cho bé yêu

Đối với phương pháp cấy ghép implant, kĩ thuật thực hiện hoàn toàn khác cầu răng sứ. Bệnh nhân sẽ được cấy một trụ implant làm bằng titanium vào xương hàm. Khi quá trình tích hợp xương ổn định bác sĩ gắn vít abutment và chụp mão sứ lên trên. Răng được phục hình với cấu trúc hoàn chỉnh. Cả thân và chân răng tạo thành một khối vững chắc như răng thật. Không cần phải mài cùi, không tác động tới răng khỏe mạnh, chức năng ăn nhai không khác gì răng thật.

Với những ưu điểm vượt trội như trên nên chi phí khi cấy ghép implant bao giờ cũng cao hơn làm cầu răng. Ở một số trường hợp mất nhiều răng, để tiết kiệm cho bệnh nhân bác sĩ cũng có thể kết hợp cả hai phương pháp.

Ngoài các yếu tố bên trên thì loại răng sứ cũng sẽ chi phối tới giá trồng răng giả. Loại răng toàn sứ với chất lượng tốt, độ bền cao, đảm bảo tính thẩm mĩ bao giờ cũng có giá cao hơn loại răng sứ sườn kim loại.

Bên cạnh đó, khi bạn trồng răng tại những cơ sở nha khoa hiện đại, chuẩn quốc tế thì việc bạn phải trả giá cao hơn các địa chỉ kém chất lượng khác là điều tất yếu. Tuy nhiên, bệnh nhân không nên ham rẻ để gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ nha khoa tới vấn đề trồng răng giả cố định giá bao nhiêu. Bạn Thuận Thiên có thể đưa bố tới trực tiếp phòng khám nha khoa quốc tế Việt Pháp để được bác sĩ thăm khám và tư vấn rõ hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *