Ngày đăng

Răng sứ Cercon và răng sứ Cercon HT khách nhau như thế nào ?

răng sứ cercon và răng sứ cercon HT khách nhau như thế nào

Nhiều bạn thắc mắc rằng răng sứ cercon và răng sứ cercon HT khách nhau như thế nào. Có thể nói đây là một trong những loại răng sứ tốt nhất và được người dùng phổ biến nhất hiện nay.  Vậy không biết hai loại răng này có gì khác nhau :

Những đặc điểm của răng sứ cercon.

Trồng răng giả cố định – Răng sứ cercon là loại răng sứ không kim loại cao cấp được cấu tạo bởi hai lớp, phía trong là một lõi zirconia, phía ngoài được đắp một loại sứ khác là sứ cercamco3, răng sứ cercon có những đặc điểm sau:

Độ cứng rất cao

Phương pháp trồng răng giả cố định –  Răng sứ cercon là một trong những loại răng sứ cứng nhất hiện nay, lõi zirconia có thể chịu được độ cứng lên tới 1300Mp (cứng hơn cả răng thật), do có độ cứng cao nên răng sứ cercon ăn nhai rất tốt, không bị biến dưới tác động của lực nhai, không bị gẫy vỡ, bong tróc, làm cho răng sứ cercon là một trong những loại răng sứ có độ bền kéo dài tận 20 năm, có thể bọc răng sứ cho cả răng hàm và răng cửa.

Tính tương hợp sinh học tốt

Lõi zirconia của răng sứ cercon có tính tương hợp với cơ thế sống rất tốt, tránh được tình trạng viêm lơi, hôi miệng hay bi đen viễn cổ răng khi bọc răng sứ cercon, không gây độc với cơ thể cũng như mô lợi xung quanh.

Công nghệ sản xuất hiện đại

Răng sứ cercon được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM, nghĩa là răng được thiết kế và kiểm soát trên máy vi tính, sau đó được tiện ra thành những chiếc răng bằng hệ thống máy tiện chuyên dụng, từ những thỏi hoặc bánh sứ zirconia nguyên khối. Chính công nghệ sản xuất này làm cho răng sứ cercon có độ chính xác tuyệt đối, tăng thêm độ cứng chắc cho răng sứ cercon, làm tăng khả năng ăn nhai cũng như độ bền.

Tính thẩm mỹ của răng sứ cercon

Về tính thẩm mỹ, răng sứ cercon có tính thẩm mỹ tương đối cao so với răng sứ titan hay răng sứ kim loại, tuy nhiên nếu so với các loại răng sứ không kim loại khác như răng sứ emax hay ceramill thì răng sứ cercon có độ đục cao hơn, độ trong mờ thấp hơn làm cho răng sứ cercon không được đẹp hoàn hảo.

Sườn zirconia của răng sứ cercon

Sườn zirconia của răng sứ cercon rất cứng, có độ đục cao và độ giày từ 0,6 – 0,8mm.

 

răng sứ cercon và răng sứ cercon HT khách nhau như thế nào

Răng sứ cercon HT khác răng sứ cercon như thế nào?

Răng sứ cercon HT là thế hệ răng sứ kế tiếp với răng sứ cercon, ra đời với mục đích khắc phục những nhược điểm của răng sứ cercon, răng sứ cercon HT cải tiến những nhược điểm sau của răng sứ cercon.

Có độ trong mờ cao hơn và độ đục ít hơn

Răng sứ cercon HT đã được xử lý bằng cách nung ở nhiệt độ cao hơn, làm cho sườn zirconia trong hơn, độ đục ít hơn nên răng sứ cercon HT có tính thẩm mỹ rất tốt, phù hợp với bọc răng sứ thẩm mỹ vùng cửa.

Sườn zirconia siêu mỏng

Lõi zirconia của răng sứ cercon HT chỉ có độ giày 0,3mm nhưng vẫn đủ độ cứng chắc và vững ổn, chịu được lực nhai cho cả trồng răng sứ trong răng hàm. Với ưu điểm lõi zirconia siêu mỏng cho phép bọc răng sứ cercon HT mài răng ít nhất trong tất cả các loại răng sứ hiện tại.

Tóm lại, răng sứ cercon là thế hệ kế tiếp của răng sứ cercon, ra đời để khắc phục nhược điểm về thẩm mỹ chưa hoàn hảo và sườn zirconia đục, giày của răng sứ cercon.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *