Ngày đăng

Phương Pháp Trồng Răng Giả Cố Định

Phương pháp trồng răng giả cố định nào tốt nhất? là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân đã gọi điện tới phòng khám nha khoa quốc tế Việt Pháp nhờ các bác sĩ tư vấn. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, các bạn hãy theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây.

Phương pháp trồng răng giả cố định bằng cách làm cầu răng

phương pháp trồng răng giả
    Phương pháp trồng răng giả cố định bằng cách làm cầu răng

Kĩ thuật làm cầu răng sứ cũng được coi là một bước phát triển mới so với hàm tháo lắp truyền thống trước đây. Bác sĩ lựa chọn hai răng khỏe mạnh, tiến hành mài cùi tạo thành trụ nâng đỡ, giữ phần răng sứ ở vị trí mất răng. Cầu răng gắn với nhau tạo thành một khối liên kết phủ kín phần trống răng. Răng được phục hình hoàn chỉnh với màu sắc, kích thước và  hình dạng như răng thật.

Để đạt được độ bền tốt, tuổi thọ cao, màu sắc tự nhiên bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn các loại răng toàn sứ như: Cercon, Ceramill, Emax, Nacera…

Phương pháp trồng răng giả cố định khi làm cầu răng sứ mặc dù có chi phí hợp lý, tuy nhiên cũng bộc lộ một số hạn chế nhất định. Đầu tiên phải kể đến đó là sự tác động, xâm lấn tới hai răng khỏe mạnh xung quanh khiến nhiều người e ngại. Răng chỉ được phục hình ở phần thân nên không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương trong tương lai. Đến một thời điểm khi hai răng trụ yếu đi sẽ không còn đủ khả năng nâng đỡ cầu răng, bắt buộc bạn phải thay cầu mới với số lượng răng nhiều hơn.

Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả cố định ưu việt

phương pháp trồng răng giả cố định
Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả cố định ưu việt

Theo đánh giá của các bác sĩ nha khoa, để lựa chọn một phương pháp trồng răng giả cố định còn phụ thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân. Tuy nhiên, xét về mặt kĩ thuật và hiệu quả cho thấy công nghệ cấy ghép implant là ưu việt và hoàn hảo nhất để phục hình răng mất.

Chân răng được thay thế bằng trụ titan, bác sĩ sẽ thực hiện một tiểu phẫu nhỏ, cấy trụ này vào trong xương hàm. Khi xương và trụ titan liên kết với nhau vững chắc, răng sứ bên trên sẽ được gắn. Lúc này bệnh nhân đã có một răng giả hoàn chỉnh.

Trồng răng giả cố định bằng kĩ thuật cấy ghép implant có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp khác. Răng được phục hình hoàn chỉnh về mặt cấu trúc bao gồm cả thân và chân răng. Chức năng ăn nhai như răng thật, bạn có thể thoải mái ăn uống mà không lo răng bị xô lệch.

Ngoài ra phương pháp này còn được coi là kĩ thuật bảo tồn răng tốt nhất, quá trình thực hiện tiến hành độc lập, không mài cùi, không xâm lấn các răng “hàng xóm”. Trụ chân răng giúp xương hàm vững chắc, ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Răng implant an toàn với sức khỏe, chất liệu titan khá lành tính, được ứng dụng nhiều trong y học, do đó không gây dị ứng cho cơ thể. Theo thời gian xương hàm sẽ phát triển xung quanh trụ titan giúp răng ngày càng ổn định và trở thành bộ phận của cơ thể.

Cấy ghép implant phổ biến với hai loại của Mỹ và của Hàn Quốc, tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn loại răng thích hợp.

Trên đây là những kiến thức liên quan tới các phương pháp trồng răng giả cố định. Nếu bạn còn có bất cứ boăn khoăn nào cần được giải đáp có thể tới trực tiếp phòng khám nha khoa quốc tế Việt Pháp để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *